Khi bạn gặp khó khăn

Sổ tư vấn file 03

kbgkk_0402_img_feature_tv
05/02/2021

*By KOKORO(Báo Mainichi+VAIJ; Đơn vị hỗ trợ:Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam)

Công ty không hợp tác trong việc gia hạn tư cách lưu trú

Mục Lao động・Tư cách lưu trú

・Thu thập thông tin: KOKORO (Báo Mainichi và VAIJ thực hiện với sự trợ giúp của các tổ chức như Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản…)

【Người hỏi】
・Nhân viên chính thức trong công ty
・Tư cách lưu trú “Kỹ thuật – Tri thức nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế”
・Nam giới
・Sống tại khu vực thủ đô Tokyo

Nội dung xin tư vấn và trợ giúp

Khi xin gia hạn tư cách lưu trú “Kỹ thuật – Tri thức nhân văn – Nghiệp vụ quốc tế”, cần phải nộp cho Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh và Lưu trú các tài liệu cần thiết như Giấy chứng nhận nộp thuế hay Hợp đồng lao động (tài liệu có ghi thời hạn lao động). Tuy nhiên, trong trường hợp này, dù người lao động đã nhiều lần đề nghị nhưng công ty vẫn không chuẩn bị cho các tài liệu đó. Nếu không nộp được các tài liệu cần thiết thì sẽ không thể gia hạn được tư cách lưu trú.

Người đặt câu hỏi đã đến FRESC (Trung tâm hỗ trợ lưu trú dành cho người nước ngoài). Tại FRESC, người này đã được Houterasu (luật sư) tư vấn, giải thích về các lựa chọn như không tiếp tục làm việc tại công ty hiện tại nữa và bắt đầu tìm công việc khác, hoặc đấu tranh với công ty hiện tại để không bị sa thải cũng như các thủ tục pháp lý cần thiết. Ngoài ra, người này còn được tư vấn về các loại tư cách lưu trú có thể chuyển đổi trong trường hợp tư cách lưu trú hiện tại hết thời hạn và được giới thiệu đến cơ quan tư vấn pháp luật tại địa phương.

FRESC (Tokyo)

Điểm quan trọng: Sa thải bằng cách để thời hạn tư cách lưu trú chấm dứt

Dựa trên phỏng vấn các chuyên gia do ban biên tập KOKORO thực hiện, chúng tôi xin được giới thiệu thông tin tham khảo từ các trường hợp tương tự.

Nếu như bên sử dụng lao động đột ngột đưa ra quyết định sa thải mà không có thời gian thông báo trước thì sẽ vi phạm luật lao động, và nếu người lao động nộp đơn thì sở lao động có thể tiến hành điều tra và đưa ra các văn bản chỉ đạo. Tuy nhiên, trường hợp ở đây sẽ không áp dụng được ngay các luật này.

Mặc dầu vậy, theo luật lao động, nếu không có lý do chính đáng thì công ty không thể sa thải nhân viên, kể cả nhân viên người nước ngoài. Trường hợp công ty sa thải nhân viên người nước ngoài mà không có lý do chính đáng thì có thể bị khởi kiện và có thể gặp bất lợi khi đăng ký xin các khoản trợ cấp như trợ cấp điều chỉnh về tuyển dụng v.v…

Vì vậy, cũng có trường hợp công ty không đưa ra quyết định sa thải, mà sẽ để cho tư cách lưu trú của người lao động hết hạn để ngừng hợp đồng lao động. Nếu như công ty có ý đồ như vậy và trì hoãn không hợp tác trong việc xin gia hạn tư cách lưu trú thì vẫn có cơ hội để đấu tranh về mặt pháp lý.

Điểm quan trọng: Xu thế sử dụng lao động trong đại dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các công ty có kết quả kinh doanh xấu đi nên để cắt giảm chi phí nhân sự, một số công ty có xu hướng sa thải lao động người nước ngoài hoặc lao động không chính thức. Số trường hợp lao động người nước ngoài, đặc biệt là trong ngành khách sạn, du lịch, trường tiếng v.v… bị mất việc đang tăng mạnh.

Xếp hạng bài viết phổ biến

Platinum Sponsor

Bronze Sponsors

  • Global HR Strategy
  • SHUWA
  • Trường Nhật Ngữ EHLE

Đơn vị hỗ trợ

  • Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
  • Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam
  • Văn phòng JNTO Hà Nội
  • Liên đoàn kinh tế vùng Kansai
  • Tổ chức hỗ trợ Tomoiki Nhật Việt
  • Hiệp hội phát triển giao lưu nguồn nhân lực quốc tế
  • Hội người Việt Nam tại Nhật Bản

Hợp tác

Tổ chức hỗ trợ du học sinh Nhật Bản (JASSO)

Mạng lưới luật sư cho lao động người nước ngoài

Bài viết mới