Blog

img detail
05/06/2020 Blog

     Các món canh Việt Nam cũng rất được ưa chuộng tại Nhật Bản do sử dụng nhiều loại rau xanh, giúp cân bằng về dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ. Trong món ăn gia đình của người Việt, thường sử dụng các loại rau đa dạng theo mùa để nấu canh. Mùa hè nóng nực khiến trẻ em cũng như người lớn đều không ăn ngon miệng. Những món canh Việt thơm ngon cho mùa hè dưới đây sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt và ăn ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng.

Nguyên liệu

Thịt lợn thăn: 200g
Cà chua: 1 quả
Chanh xanh (lime): 1 quả
Hành củ: 3 củ
Hành lá: 2 cây
Mùi tàu: 2 cây
Rau mùi: 1~2 nhánh lá
Nước: 1 lít
Nước mắm: 4 muỗng canh
Đường: 1 muỗng canh (hoặc bột ngọt)
Muối: 1 muỗng cà phê

Canh chua

Chuẩn bị

  • 1Hành củ thái ngang thành lát mỏng
  • 2Gộp chung mùi tàu, hành lá và rau mùi vào, xắt nhỏ
  • 3Cà chua thái múi cau
  • 4Thịt lợn thái mỏng

Cách nấu

  • 1Cho dầu vào, láng đều lòng chảo, phi hành củ
  • 2Tiếp theo thêm cà chua vào xào cùng
  • 3Đổ một muôi nước vào và đun nhỏ lửa một lúc cho nhừ
  • 4Sau đó cho 1 lít nước, để lửa to
  • 5Cho thịt lợn vào, để nhỏ lửa, vừa đun vừa hớt bọt
  • 6Nêm gia vị mắm, muối và đường, nếm cho vừa miệng
  • 7Cuối cùng thêm nước cốt chanh
  • 8Tắt lửa và rắc thêm rau thơm

・Đơn vị cung cấp: Lotus Works